21:00 EST Thứ tư, 20/11/2019

Giới thiệu

Lịch sử hình thành

GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM        -  Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 22/5/1999 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thành lập Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ (nay là Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ);  ...

Lịch Làm Việc

LỊCH LÀM VIỆC:
Các ngày trong tuần
Thứ 7,CN, ngày Lễ, Tết Nghỉ

THỜI GIAN MỞ CỬA:
Buổi sáng: 7 giờ 00 - 11 giờ 00
Buổi chiều: 13 giờ 00 - 17 giờ 00

Công nghệ tiêu biểu

 • Nấm linh chi

 • Lan cắt cành

 • Bể Biogas Composite

 • Rượu công xi Bạc Liêu

 • Hầm ủ Biogas HDPE

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Pin năng lượng mặt trời

 • Nấm Bào Ngư

 • Gạo một bui đỏ Hồng Dân

 • Muối Iốt Bạc Liêu 1kg

 • Muối i ốt bao 25 kg

 • Bokashi xử lý hầm cầu

Liên Kết Site


 

 

Liên Kết
Chợ Công nghệ

Fanpage

Trang Chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Sự kiện Khoa học - Công nghệ

 • Bể Biogas Composite
 • BOKASHI - BS
 • Nấm Linh Chi Bạc Liêu
 • Pin mặt trời
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời GREEN SOLAR 160L (Ống Ø58)
 • Gạo một bụi đỏ Hồng Dân
 • Muối iốt Bạc Liêu 1kg
 • Muối i ốt bao 25 kg
 • Nấm Linh chi đóng hộp Bạc Liêu
 • Rượu công xi Bạc Liêu (Chai)
 • Rượu Linh chi Bạc Liêu

Techfest 2018: Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu

Thứ hai - 03/12/2018 04:14
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) - sự kiện thường niên lớn nhất lớn dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày 29/11/2018 tại TP Đà Nẵng. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với các đối tác trong và ngoài nước phối hợp tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, nhà đầu tư, thanh niên, sinh viên, các vị khách quốc tế và đặc biệt là hơn 700 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Dấu ấn quốc tế

      “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” là chủ đề xuyên suốt của Techfest năm nay, được thể hiện mạnh mẽ trong phát biểu tại Lễ khai mạc của người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đã đến lúc phải đi ra thế giới, chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. Một giấc mơ quốc gia vĩ đại sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại”.

alt

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc sự kiện

     Trên tinh thần này, Techfest 2018 hướng tới tăng cường liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, trở thành một kênh thông tin hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Techfest 2018 có sự tham gia của 250 gian hàng khởi nghiệp; 250 nhà đầu tư, qũy đầu tư, diễn giả trong nước quốc tế, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu (GEN). Đặc biệt Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia có sự góp mặt của các start-up đoạt giải cao của các Techfest vùng và start-up các nước ASEAN. Sự kiện quan trọng khác của Techfest 2018 - “Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái quốc gia hướng tới liên kết khu vực và toàn cầu, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, đại diện lãnh đạo GEN, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), đại diện các nước ASEAN, các tổ chức tư vấn quốc tế có uy tín. Đây là dịp trao đổi, chia sẻ thông tin, giúp chúng ta tiếp thu những kinh nghiệm của các nước về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

     Năm 2018 cũng là năm ghi nhận nhiều thành công của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Các tập đoàn kinh tế lớn tăng cường đầu tư cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo: Vinacapital thành lập quỹ đầu tư Vinacapital Ventures (100 triệu USD); Vingroup thành lập Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp và Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu KH&CN có mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, Quỹ Đầu tư mạo hiểm có mức 300 triệu USD để hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo đột phá về công nghệ. Các startup Việt tạo ấn tượng với những khoản gọi vốn đầu tư lớn: Foody, nền tảng kết nối ẩm thực trực tuyến, gọi vốn thành công thu về 64 triệu USD; Tiki.vn, trang thương mại điện tử nhận được khoản đầu tư 44 triệu USD từ quỹ đầu tư của Hàn Quốc, Trung Quốc; Sendo.vn, sàn giao dịch điện tử gọi vốn thành công 51 triệu USD từ các nhà đầu tư châu Á… Không chỉ có start-up Việt hoạt động ở trong nước mà cả start-up Việt được thành lập ở nước ngoài cũng gặt hái thành công như Misfit, GotIt hay Kyber Network. Trí tuệ Việt, sức sáng tạo Việt, ý chí người Việt đã và đang từng bước khẳng định và vươn ra thế giới.

Cam kết từ Chính phủ

     Để hình thành được một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, kết nối và hội tụ những người có năng lực ở nhiều lĩnh vực như quản trị, công nghệ, tài chính, marketing… một cách tập trung, hay nói cách khác là hình thành được một “trái tim của hệ sinh thái khởi nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành lập Trung tâm Khởi nghiệp quốc gia và xây dựng Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia. Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ cam kết sẽ đồng hỗ trợ tài chính và các nguồn lực cần thiết nhưng không được quản trị bằng hệ thống hành chính quan liêu mà bằng triết lý quản trị của tư nhân, của khối óc của những nhà khởi nghiệp sáng tạo. Trung tâm khởi nghiệp quốc gia phải thực sự là một cộng đồng sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ, nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ và các cố vấn trong môi trường kỹ thuật số tương tác được mang đến gần nhau. Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia phải là một mạng lưới mở, nơi tập hợp các nhà khởi nghiệp, các nhân tài trong nước và nước ngoài của Việt Nam và cả đối tác, bạn bè khắp năm châu”.

alt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện

     Thủ tướng lưu ý các nhà khởi nghiệp cần: hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của mình. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không nhất thiết bắt nguồn từ mong muốn làm chủ, tìm kiếm lợi nhuận cao. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng không nhất thiết là bắt đầu từ những điều lớn lao mà nhiều khi từ những công việc giản dị, những điều bình thường với những giải pháp mới, sáng tạo, có khi chỉ là mở rộng kinh doanh, lĩnh vực mới, sản phẩm mới, sáng tạo kỹ thuật mới. Khởi nghiệp có thể bắt đầu bằng việc lập công ty, hoặc hộ kinh doanh hay bắt đầu từ việc tái cấu trúc một doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu dài. Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, miễn là nó tạo cho bạn sống với ước mơ của mình và qua đó tạo ra giá trị cho xã hội; và một lần nữa khẳng định: “Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính các bạn”.

     Với vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình trong việc thiết kế và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Bộ KH&CN sẽ sát cánh cùng các bộ, ngành, địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó cần tập trung xây dựng văn hóa khởi nghiệp sáng tạo; văn hóa dám nghĩ, dám làm, đứng lên sau thất bại; đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất phù hợp với khởi nghiệp sang tạo, khơi gợi đam mê sáng tạo từ những cấp học đầu tiên; đào tạo kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thách thức của thực tiễn; đào tạo kỹ năng liên kết. Bộ trưởng cũng lưu ý, đối với các nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp, ở vị trí trung tâm của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cần có tầm nhìn lớn, tư duy lớn, giải quyết những vấn đề lớn, bài toán lớn, hướng ra thị trường toàn cầu. Đó là cốt lõi xây dựng các doanh nghiệp tỷ USD, tạo lập giá trị cho xã hội, giải quyết thách thức nhân loại, hướng tới đóng góp cho nền kinh tế thế giới và phát triển bền vững. Đối với các tổ chức cá nhân hỗ trợ, đào tạo, huấn luyện, cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, phải thực sự coi trọng tính liên kết và cộng tác trong hệ sinh thái để vươn tới thành công.

alt

Thủ tướng và các vị khách tham quan các gian hàng khởi nghiệp

Nhiều hoạt động ý nghĩa

     Bên cạnh các dấu ấn nổi bật trên, Techfest 2018 cũng là một dịp nhìn lại hoạt động khởi nghiệp trên cả nước thông qua các sự kiện nổi bật như: “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018”, của lãnh đạo Chính phủ với thanh niên, sinh viên để động viên, khuyến khích các bạn trẻ không ngừng sáng tạo và tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động khởi nghiệp. Nằm trong chuỗi hoạt động của Techfest 2018, hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Hành trình xuất phát từ 2 đầu đất nước Hà Nội và Cần Thơ, dừng chân tại 11 tỉnh/thành phố phát triển về khởi nghiệp sáng tạo và hội tụ tại Đà Nẵng. Hành trình giúp các bạn trẻ tham gia có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

     Trong khuôn khổ Techfest 2018 sẽ có các cuộc hội thảo gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế, đầu tư mạo hiểm; chuỗi hội thảo chuyên đề về khởi nghiệp (được gọi là 08 “Làng khởi nghiệp”) trong các lĩnh vực giáo dục, tài chính, y tế, nông nghiệp, du lịch, công nghệ 4.0, khởi nghiệp tác động xã hội, cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp, với sự tham gia của chuyên gia đến từ các bộ/ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan cung cấp thông tin sở hữu trí tuệ, hỗ trợ thương mại hóa công nghệ. Sự kiện kéo dài đến 1/12/2018.

Nguồn tin: khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 • Máy trộn giá thể
 • Máy đóng gói chân không tốc độ nhanh
 • Máy cuốn rơm MRB0855
 • Máy cấy lúa yanmar
 • Máy lọc nước Nano Silver Sunny-Eco Mob 10b4
 • Cân phòng thí nghiệm Kern-ABS 83g-220g
 • Quạt hút công nghiệp
 • Tấm Composite chống tĩnh điện
 • Máy nhồi thịt
 • Máy tách màu gạo xuất khẩu
 • Máy rang cà phê
 • Hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình.
 • Lò đốt rác y tế công suất nhỏ.
 • Thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt.
 • Công nghệ sản xuất nước làm nước đá tinh khiết, tiệt trùng
 • Máy lọc nước lợ thành nước ngọt VTS-500.1
 • Máy Lọc Nước Lợ (Nhiễm Mặn) 500L/h VTS-500.1
 • Giải pháp Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Thư Viện Ảnh

Đăng nhập thành viên

Sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 982744

Doanh nghiệp